top of page
บ้านน็อคดาวน์ทำจากอะไร
7.jpg

โครงสร้างตัวบ้าน

>>บ้านน็อคดาวน์ของเราใช้โครงสร้างเหล็กแบบกัลวาไนซ์ มีความแข็งแรงสามารถกันแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้ดี และยังมีคุณสมบัติในการป้องกันสนิมได้อีกด้วย ดังนั้น หากลูกค้าจะสร้างบ้านใกล้ทะเลแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกลัวเหล็กขึ้นสนิม

01-SCG-HOME-ไฟเบอร์ซีเมนต์-โครงสร้างเหล็กผนังเบา-แผ่นสมาร์ทบอร์ด-ไม้เทียม.jpg

ผนังบ้านสำเร็จรูป

>>บ้านน็อคดาวน์ของเราทุกหลังใช้วัสดุผนังแบบสมาร์ทบอร์ดหรือ ไฟเบอร์ซีเมนต์จาก SCG เป็นวัสดุหลักในการใช้ทำเป็นผนังบ้านเป็นวัสดุที่ไม่นำความร้อนเข้าสู่พื้นผิวถึง 2 เท่า สามารถกันความชื้น กันแดด กันความร้อน และกันเปลวไฟได้ถึง 10 ปี แม้ว่าจะเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน ก็ไม่ทำให้แผ่นสมาร์ทบอร์ดแตกหัก หรือเปื่อยยุ่ย

l_2882_1366791357196294404.jpg

ฉนวนกันความร้อน

>> โฟมก่อสร้าง หรือ EPS โฟมนั้นเป็นแกนสำคัญในชั้นผนังของบ้านน็อคดาวน์ ทำหน้าที่เสมือนอิฐในบ้านปูนปกติ แต่มีคุณสมบัติที่สำคัญ คือ สามารถกันความร้อนและกันเสียงเข้าออกตัวบ้านได้ดีมาก ทำให้บ้านน็อคดาวน์มีความเย็นสบายแม้ภายนอกจะอากาศร้อนก็ตาม

668689.jpg

วัสดุหลังคาบ้าน

>>ปกติบ้านน็อคดาวน์ทุกหลัง ลุกค้าสามารถเลือกวัสดุหลังคาได้เอง โดยปกติแล้วทางเราจะใช้เป็นเมทัลชีท หรือ ซิงเกิ้ลรูฟ พร้อมฉนวน PU โฟมกันความร้อน ในการปูหลังคาตัวบ้าน

00-กระเบื้ื้องยางลายไม้-กระเบื้องไวนิล-พื้นไม้ไวนิล.jpg

วัสดุปูพื้นบ้าน

>>วัสดุที่ใช้เป็นพื้นบ้านน็อคดาวน์นั้นลูกค้าสามารถเลือกสรรได้หลายแบบ มีทั้ง พื้นกระเบื้องยางลายไม้ , พื้นกระเบื้องปกติ,พื้นไม้ไวนิล โดยส่วนมากแล้วจะใช้เป็นพื้น SPC ลายไม้ ที่ทนการกระแทก ไม่บวมน้ำและทำความสะอาดง่าย

ฐานราก.jpg

ระบบฐานราก

>>ฐานรากของบ้านแต่ละหลังจะไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับขนาดบ้านหรือพื้นที่ของคุณลูกค้านั้นๆด้วย ฐานรากสามารถทำได้ทั้งแบบ ตอหม้อ,ลงเสาเข็ม,ยกสูงหรือเทพื้นคอนกรีตต่างๆ ลูกค้าสามารถให้ช่างในพื้นที่เตรียมไว้เองหรือให้ทางเราจัดการก็ได้ตามความสะดวก

ชำระเงินอย่างไร

>>การชำระเงินของเรานั้นนอกจากชำระแบบเงินสดแล้ว จะสามารถชำระแบบเป็นงวดงานเหมือนสร้างบ้านทั่วไป โดยจะแบ่งการชำระเป็น 3-4 งวดงานจนกว่าจะสร้างและติดตั้งเสร็จ เช่น บ้านหลังเล็กใช้เวลาสร้างประมาณ 1เดือน จะเเบ่งการชำระประมาณ 3 งวดงานหลังจากทำสัญญาแล้ว ทั้งนี้สามารถปรับเงื่อนไขการแบ่งชำระได้ขึ้นอยู่กับการพูดคุยและตกลง

ผ่อนได้หรือไม่

>>ปัจจุบันทางเรายังไม่มีบริการในส่วนการผ่อนชำระบ้านโดยตรง แต่ลูกค้าสามารถทำการกู้สร้างบ้านกับทางธนาคารได้ โดยธนาคารจะมีเงื่อนไขว่า บ้านน็อคดาวน์จะต้องลงฐานรากให้เคลื่อนย้ายบ้านไม่ได้บนที่ดินที่เป็นฉโนดของผู้กู้สร้างบ้าน จึงจะยื่นกู้สร้างบ้านได้ ซึ่งทางเรายินดีทำเอกสารแบบก่อสร้างเพื่อให้ลูกค้านำไปยื่นกับทางธนาคารนั้นๆ

ต้องขออนุญาติสร้างไหม

>>บ้านน็อคดาวน์ทุกหลังนั้นควรจะดำเนินการยื่นขออนุญาติสร้างกับทางเขตหรือเทศบาลด้วย ไม่ว่าจะเป็นกรณียื่นก่อสร้างหรือต่อเติมบ้านก็ตาม นอกจากนี้ยังนำเอกสารที่ยื่นขออนุญาติสร้างแล้วนั้นไปขอบ้านเลขที่หรือน้ำไฟได้ในลำดับถัดไป โดยทางเราจะทำเอกสารแบบก่อสร้างให้ลุกค้าในการนำไปยื่นขออนุญาติ

มีบริการหลังการขายหรือไม่

>>บ้านน็อคดาวน์ทุกหลังมีรับประกันโครงสร้าง 5ปีเต็ม หากโครงสร้างหรือตัวบ้านมีปัญหาใดๆทางเรายินดีให้ความช่วยเหลือในทุกกรณี  ซึ่งหากหมดจากประกันแล้วก็สามารถปรึกษาและให้ความช่วยเหลือในทุกกรณี

บ้านน็อคดาวน์อยู่ได้นานแค่ไหน

>>โดยปกติแล้วอายุการใช้งานของบ้านจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้รวมถึงโครงสร้างของบ้านด้วย ซึ่งวัสดุที่ทางบริษัทเราใช้ในการสร้างบ้านนั้นมีคุณภาพสูงได้มาตรฐานจาก SCG  ดังนั้นมั่นใจในเรื่องอายุการใช้งานที่ยาวนานและความแข็งแรงได้แน่นอนไม่ว่าจะใช้เป็นบ้านพักอาศัยหรือรีสอร์ทก็ตาม  ส่วนอายุการใช้งานบ้านน็อคดาวน์ในจะขึ้นอยู่การสภาพแวดล้อมและการใช้งานซึ่งสามารถใช้ได้ยาวนานมากกว่า 20 ปี แน่นอน

bottom of page